GIỚI THIỆU CHRISTOPHER WARD THE TWELVE VỚI DÂY ĐEO TÍCH HỢP

Giới thiệu đồng hồ Christopher Ward The Twelve

Từ lâu, đồng hồ thể thao sang trọng với dây đeo tích hợp đã trở thành một chiếc đồng hồ không những cực kỳ nổi tiếng, mà còn vô cùng phù hợp để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, sẽ thật là khó cho bất cứ ai sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền khổng lồ cho những Patek Philippe Nautilus hay Audemars Piguet Royal Oak. Tuy nhiên, khi nhìn xuống phân khúc ở mức khoảng 40 triệu đồng, vẫn sẽ có những sự lựa chọn phù hợp với số tiền mà bạn bỏ ra, một trong số đó có thể nhắc tới mẫu Christopher Ward The Twelve hoàn toàn mới – một thiết kế mà chính họ cũng đã thừa nhận học hỏi từ huyền thoại Gérald Genta.

MẶT SỐ

Đầu tiên là mặt số. Chúng ta sẽ có 6 phiên bản mặt số khác nhau tương ứng với hai chất liệu: thép không gỉ và titanium.

C12-40ADA1-S00B1-B0_Picture_1
Christopher Ward The Twelve Glacier Blue C12-40ADA1-S00B1-B0
C12-40ADA1-S00W0-B0
Christopher Ward The Twelve Arctic White C12-40ADA1-S00W0-B0
C12-40ADA1-S00B0-B0
Christopher Ward The Twelve Nordic Blue C12-40ADA1-S00B0-B0
C12-40ADA1-S00K0-B0
Christopher Ward The Twelve Basalt Grey C12-40ADA1-S00K0-B0

Với phiên bản thép không gỉ, Christopher Ward The Twelve sẽ có mặt số màu xanh nhạt, màu trắng, màu xám và xanh lam đậm. Đối với phiên bản titan sẽ có 2 phiên bản là Astral Blue và Nebula Purple, cả hai đều có lớp hoàn thiện màu khói.

C12-40ADC1-T00B0-B0
Christopher Ward The Twelve (Ti) Astral Blue C12-40ADC1-T00B0-B0
C12-40ADC1-T00P0-B0
Christopher Ward The Twelve (Ti) Nebula Purple C12-40ADC1-T00P0-B0

Christopher Ward The Twelve có một mặt số cực kỳ nghệ thuật với kết cấu 3D. Nếu như quan sát kỹ, bạn sẽ thấy những đường vân trên mặt số là sự kết hợp của vô vàn biểu tượng của thương hiệu hình dấu thập (lấy cảm hứng từ cờ của quốc gia Thuỵ Sĩ) được thiết kế nổi khối. Có lẽ, với thiết kế này, mặt số của chiếc đồng hồ Christopher Ward The Twelve sẽ cực kỳ bắt sáng và lấp lánh khi tiếp xúc với những ánh sáng khác nhau.

Đồng hồ Christopher Ward The Twelve

Bố cục của mặt số vẫn vô cùng đơn giản với ba kim, một lịch. Các cọc số và kim chỉ giờ đều được thiết kế với tạo hình dao găm, cũng như có một độ hoàn thiện vô cùng tỉ mỉ. Ô lịch ngày được sắp xếp xuống vị trí 6 giờ thay vì 3 giờ như thông thường, tạo nên sự cân đối, hài hòa cho thiết kế của mặt số.

Ngoài ra, vị trí 12 giờ bên dưới cọc số là logo của thương hiệu cực kỳ nổi bật, các vạch chia phút bên ngoài vòng chương cũng được đặt bên trên một đường viền nổi khối. Chính những chi tiết nhỏ này đã làm tăng thêm độ sâu và sự tinh tế của mặt số trên chiếc đồng hồ Christopher Ward The Twelve.

Đồng hồ Christopher Ward The Twelve

Bên cạnh đó, phía trên ô lịch ngày là dòng chữ “CHRONOMETER” với phiên bản titan – một chứng nhận đảm bảo cho sự tin cậy của bộ máy bên trong chiếc đồng hồ, và dòng chữ “AUTOMATIC” với phiên bản thép không gỉ.

BỘ VỎ

Đây có lẽ sẽ là phần thú vị nhất và cũng đáng để nhắc tới nhất trên chiếc đồng hồ này. Nếu như những thương hiệu non trẻ khác đều có những chiếc đồng hồ với dây đeo tích hợp nhưng tuyệt nhiên không bao giờ nhắc tới Genta hay Royal Oak; thì Christopher Ward lại nhắc đến hai cái tên này như một sự kính trọng lớn lao, cũng như coi đó là nguồn cảm hứng chính cho The Twelve.

Đồng hồ Christopher Ward The Twelve

Đồng hồ Christopher Ward The Twelve sẽ có một khung viền bezel khoẻ khoắn, mạnh mẽ hình lục giác với 12 cạnh. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng cho cái tên “The Twelve” – tượng trưng cho 12 cạnh trên bezel được đánh bóng và chải xước vô cùng tỉ mỉ.

Bộ vỏ trên chiếc đồng hồ có kích thước 40mm và hai phiên bản chất liệu, là thép không gỉ và titanium. Độ dày giữa hai phiên bản này có một chút khác biệt, với 9,95mm với thép không gỉ và 8,95mm với chất liệu titan. Độ dài lug to lug là 44,5mm.

Có thể thấy, đây là một kích thước vô cùng phù hợp với rất nhiều kích thước cổ tay khác nhau, đặc biệt khi độ dài lug to lug chỉ là 44,5mm. Tuy nhiên, với các dòng đồng hồ dây đeo tích hợp, có lẽ sẽ phải cộng thêm vài mi-li-mét vào bởi hai mắt liên kết đầu tiên sẽ không được thiết kế để cụp xuống, ôm trọn cổ tay một cách tuyệt đối.

Đồng hồ Christopher Ward The Twelve

Dây đeo trên chiếc đồng hồ Christopher Ward The Twelve được đánh bóng ở các cạnh và chải xước theo chiều dọc ở bề mặt, một độ hoàn thiện cực kỳ ấn tượng trong tầm giá dưới 40 triệu cho một chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ. Những mắt liên kết của bộ dây được liên kết với nhau bằng vít vô cùng chắc chắn và bắt mắt, thay vì thanh ghim như một số mẫu khác.

Và tất nhiên, khoá trên chiếc đồng hồ Christopher Ward The Twelve sẽ được sử dụng loại khoá bướm, vốn đã vô cùng nổi tiếng trên các dòng đồng hồ dây đeo tích hợp như Royal Oak hay Nautilus.

BỘ CHUYỂN ĐỘNG

Bộ chuyển động Sellita

Không có gì quá ngạc nhiên, Christopher Ward The Twelve được trang bị bộ chuyển động Sellita cực kỳ quen thuộc. Tuy nhiên, sẽ có một chút khác biệt giữa hai phiên bản. Khi với phiên bản thép không gỉ sẽ chỉ được trang bị Sellita SW200-1 không có chứng nhận COSC với 38 giờ tích cót. Còn đối với phiên bản titan sẽ được trang bị Sellita SW300-1 cao cấp hơn với chứng nhận COSC với 56 giờ tích cót.

ĐÁNH GIÁ CỦA CHÚNG TÔI

Trước tiên, cả hai phiên bản đều có giá tương đối dễ chịu. Với phiên bản thép không gỉ sẽ là 1,225 USD (tương đương với khoảng 38 triệu VNĐ, chưa tính phụ phí) và phiên bản titanium sẽ là 1,825 USD (tương đương khoảng 45 triệu VNĐ, chưa tính phụ phí).

Đây chắc chắn là một phân khúc có mức độ cạnh tranh rất lớn với những cái tên khác, tuy nhiên chúng tôi cực kỳ đánh giá cao việc sử dụng chất liệu titan, cùng với một bộ chuyển động cao cấp có chứng nhận COSC nhưng với mức giá chưa đến 2,000 USD.

Christopher Ward The Twelve sẽ là một đối thủ đáng gờm trong cùng danh mục sản phẩm với phân khúc quanh 40 triệu VNĐ (có thể khi về Việt Nam sẽ nhỉnh hơn một chút). Có thể nói rằng, chiếc đồng hồ này sẽ là một sản phẩm cực kỳ hấp dẫn và dễ tiếp cận với thiết kế hiện đại, bộ chuyển động đáng tin cậy, đi cùng câu chuyện cảm hứng từ chính Royal Oak và Gérald Genta phía sau.

Tuy nhiên mức giá trên chưa phải là mức giá tốt nhất đối với những ai ưa thích thương hiệu CW, nhưng đừng lo bạn có thể liên hệ với Leewatch để chúng tôi có thể giúp bạn tìm kiếm những mức giá ưu đãi tốt hơn từ những chương trình sale off!

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Frederique Constant – Live your passion
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng
Yêu thích
Đã xem gần đây
So sánh sản phẩm (0 Sản phẩm)
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Compare Product
Danh mục